Món ăn ba miền nổi tiếng ở Đà Nẵng

382
Món ăn ba miền nổi tiếng ở Đà Nẵng

Ngoài đặc sản Đà thành, các món ăn ba miền hút khách đến Đà Nẵng.

Nem nướng Nha Trang

Hơi giống nem lụi Đà Nẵng, nhưng món nem nướng Nha Trang có sự khác biệt trong đồ ăn kèm và nước tương để chấm. Nem nướng thường được bày trong mẹt, cùng bánh tráng chiên giòn, các loại rau sống. Thực khách cuốn nem bún, rau, đồ chua trong bánh tráng, chấm với tương có đủ vị chua cay, mặn ngọt được chế biến từ hơn 20 loại gia vị. Thành phần chính gồm nếp dẻo, đỗ tương, cà chua, tôm, thịt nạc, gan lợn xay nhuyễn trộn với đường, tỏi, ớt… Một phần nem có giá từ 35.000 đồng, được bán ở đường Huỳnh Thúc Kháng.

nemnuong
nem nướng Nha Trang

Bánh xèo tôm nhảy Bình Định

Món bánh xèo nổi tiếng xứ Nẫu làm phong phú ẩm thực nơi đây. Thực khách khó lòng từ chối chiếc bánh xèo được đổ trên lò than hồng, những con tôm đất tươi và giá đỗ rải lên mặt bánh. Thực khách có thể ăn bánh trực tiếp hoặc cuốn với rau xà lách, bánh tráng, chấm với mắm nêm, bỏ thêm tỏi ớt cay xé lưỡi. Có nhiều quán bánh xèo tôm nhảy như Năm Hiền, Cô Ba… giá 20.000 đồng một cái.

xeotom
Bánh xèo tôm nhảy Bình Định

Bánh ướt Buôn Mê Thuột

Bánh ướt dạng tự cuốn khá nổi tiếng ở Buôn Mê Thuột đã có mặt ở Đà Nẵng, dù không có trong thực đơn của các khách sạn nhưng món ăn này cũng khiến mọi người yêu thích . Bánh ướt được tráng mỏng, làm chín bằng hơi nước rồi trải ra đĩa. Thực khách sẽ tự cuốn bánh với thịt nướng, dưa leo, cải chua xắt sợi, rau thơm, đồ chua. Mắm chấm là mắm nêm hoặc mắm cá cơm. Nhiều người gọi vui đây là món bánh ướt “chồng đĩa” vì ăn đến đâu sẽ chồng đĩa không đến đó.