Thú vị chợ đêm Nha Trang

350
Thú vị chợ đêm Nha Trang

Nha Trang hiện có 4 khu chợ đêm đang hoạt động. Đó là Phố chợ ở 46 Trần Phú; Nha Trang Market, tọa lạc giữa đường Tuệ Tĩnh và Trần Quang Khải; Yasaka 9 market do khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang tổ chức; Tropicana Shopping, trong khuôn viên khách sạn Hải Yến.

Nhưng đông đúc nhất là Phố chợ đêm ở 46 Trần Phú, bên hông Nhà Văn hóa trung tâm thành phố, đối diện quảng trường 2.4 Nha Trang.
Chợ có khoảng 100 gian hàng, trong đó có gần 20 gian hàng ẩm thực. Tầm 19 giờ lượng người đến đây mua sắm đã tấp nập. Bên này du khách Việt mân mê ngắm con sao biển nhỏ xíu ép trong chiếc móc khóa, bên kia là du khách Nga đang trả giá cho những chiếc khăn trải bàn thủ công kết từ nan tre…

chodem
Nha Trang hiện có 4 khu chợ đêm đang hoạt động

Thú vị chợ đêm Nha Trang

Không khí khu phố chợ đêm 46 Trần Phú rất nhộn nhịp. Dưới ánh điện sáng trưng, các sạp hàng đầy sắc màu như chào mời du khách. Khu chợ chỉ dài chưa đến 200m nhưng đã tái hiện lại khung cảnh làng quê Việt Nam thân thương, yên bình, với bụi chuối, khóm tre và cây cầu bắc ngang dòng kênh. Ở đây du khách có thể mua rất nhiều đồ mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt. Ngoài ra du khách còn có thể mua sản phẩm yến sào, trầm hương Khánh Hòa chính hiệu.

nhatrang
Dưới ánh điện sáng trưng, các sạp hàng đầy sắc màu như chào mời du khách

Chợ cũng là nơi du khách có thể thưởng thức rất nhiều món ngon đặc trưng của vùng Nam Trung Bộ. La liệt món ăn như bánh căn, bánh xèo chả cá, mực chiên giòn, tôm chiên xù, tôm hùm nướng, bún cá, bánh canh…và thập cẩm các loại  chè như chè bưởi, chè sương sa hạt lựu, chè sâm, chè đậu xanh, chè trôi nước, chè hạt sen…
Bắt đầu nhóm họp khi thành phố vừa lên đèn và chỉ tan khi những người khách cuối cùng rời khỏi phố, chợ đêm Nha Trang là nét duyên thầm, đủ sức quyến rũ những người thích khám phá miền đất lạ.