Kinh nghiệm hữu ích khi du lịch Sapa

343
Kinh nghiệm hữu ích khi du lịch Sapa
Sapa là một địa điểm đáng đến, đáng trải nghiệm và vô cùng tuyệt vời. Chắc hẳn ai cũng muốn có một chuyến du lịch Sapa cho riêng mình Tuy nhiên để có được một chuyến du lịch hoàn hảo bạn nên dắt túi một số kinh nghiệm của những “tiền bối” đi trước.

Mùa đẹp nhất cho du lịch Sapa là mùa nào?

Sapa 4 mùa đều đẹp và mùa đẹp nhất chính là mùa phù hợp với sở thích, kinh tế, sức khỏe của bạn
Mùa xuân thì Sapa sẽ mang đến cho bạn một khung cảnh núi non hùng vĩ với bạt ngàn đào, mận khoe sắc khắp núi rừng. Quang cảnh như đang bừng lên sức sống của những chồi non mon mởn, những cánh hoa bay rơi rụng dọc hai bên đường lãng mạn và đẹp vô cùng.
sapa
Sapa mùa hoa đào
Tháng 9 đến cuối tháng 10 là mùa của những khu ruộng bậc thang vàng ươm màu lúa, rộn ra tiếng cười cho vụ mùa bội thu. Bạn sẽ được ngắm nhìn cả trảng dài những bậc thang nối đuôi nhau vàng ruộm cả một góc trời. Cùng tận hưởng tiết se lạnh của thu, ăn những món ngon  và lưu lại cho mình những khoảnh khắc ấn tượng nhất!

Vật dụng cần thiết nên mang những gì?

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thì bạn nên mang theo những vật dụng đơn giản, hay size mini, gấp gọn để tiết kiệm tối đa không gian và gọn gàng hơn. Và để đề phòng việc có thể quên đồ bạn nên dành ra một danh sách những vật cần mang đi.
Quần áo: tùy theo thời điểm bạn đi mà mang quần áo cho phù hợp. Nếu đi vào mùa xuân – hè thì hãy lưu ý rằng ban ngày Sapa mát mẻ nhưng ban đêm sẽ lạnh hơn nhiều, nên hãy mang cả đồ thu – đông đi để mặc vào đêm nhé. Còn mùa đông ở đây vô cùng lạnh nên hãy chuẩn bị tất, găng tay, quần áo đủ ấm để giữ bạn an toàn với tiết trời dưới 5 độ nhé!
dodac
Đồ đạc cần chuẩn bị
Giày: Hãy mang theo những đôi giày thuận tiện cho việc leo núi và đi bộ, vì đi bộ hay leo núi là cách chinh phục Sapa tuyệt vời nhất.
Bản đồ du lịch Sapa: hãy mang theo để đề phòng lạc đường (nếu đi riêng)
Đồ sửa xe: Đây là điều ít ai để ý nhưng đây chính là điều cơ bản và cứu cánh cho bạn nếu đi du lịch riêng nêu chẳng may xe của bạn có vấn đề.
Vật dụng cá nhân: hãy mang theo những vật dụng thật cần thiết vì bạn có thể mua chúng ở Sapa nhưng giá sẽ không giống nơi bạn ở đâu nhé!